รองเลขา สอศ. ดร.ธวัชชัย อุ่ยพานิชย์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อศจ.หนองคาย เยี่ยมชมการดำเนินงานและรับทราบปัญหาการจัดการศึกษาอาชีวสำหรับคนพิการที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ซึ่งมีข้อจำกัดในเรื่องของอายุคนพิการอายุ ๑๕ - ๒๕ ปี ไม่ได้รับการอุดหนุน ซึ่งขัดต่อกฎหมายรัฐที่ระบุให้คนพิการเรียนฟรีถึงปริญญาตรี และนอกจากนี้วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ได้จัดการศึกษาระดับชั้นพื้นฐานให้กับคนพิการที่อ่านไม่ได้เขียนไม่ออก หรือไม่ได้เรียนหนังสือ เพื่อไม่ทอดทิ้งคนพิการไว้ข้างหลัง ซึ่งภาระและค่าใช้จ่ายต่างๆทางวิทยาลัยฯ โดย มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ ต้องดำเนินการและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งนักเรียนพิการทุกคน ๘๐ คน พักกินอยู่ประจำตลอดระยะเวลาที่เรียนอยู่  อีกทั้งปัญหาด้านส่งเสริมและพัฒนาครูการศึกษาพิเศษ ซึ่งท่านฯ จะได้นำพิจารณาเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป

08/06/2019