ประกาศ วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

เรื่อง กำหนดการเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา ๒๕๖๖ รายงานตัวนักเรียนนักศึกษา และกิจกรรมปฐมนิเทศนักเรียนนักศึกษาใหม่

** วันที่

วันจันทร์ที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๖๖ เวลา ๐๘.๓๐น. เป็นต้นไป

** สถานที่

** การแต่งกาย

แต่งกายด้วยเครื่องแบบนักเรียนนักศึกษา โดย

* เครื่องแบบนักเรียนนักศึกษาชาย

- เสื้อ - เสื้อเชิ้ตแขนสั้น คอตั้ง ตัวเสื้อหลวม ไม่มีสาบแผ่นหลัง ผ้าสีขาวเนื้อเกลี้ยงไม่มีลวดลาย ไม่บางและไม่มัน ไม่รัดรูป ผ่าอกตลอด ด้านหลังไม่มีจีบ แขนเสื้อเหนือข้อศอก

- กางเกง - สีดำ เนื้อเกลี้ยงไม่มีลวดลาย ตัดแบบทรงสากล ทรงตรง (กระบอกใหญ่หรือกลาง) ขากางเกงยาวเสมอข้อเท้า เวลาสวมใส่ สวมกางเกงทับชายเสื้อให้เรียบร้อย โดยให้มองเห็นหัวเข็มขัดชัดเจน

- เข็มขัด - หนังสีดำ มีปลอกสีดำ ปลอกขนาดกว้าง 1 ซ.ม. สำหรับสอดปลายเข็มขัด

- หัวเข็มขัด - เป็นโลหะตราวิทยาลัยฯ

- รองเท้า – รองเท้าคัทชูหรือผ้าใบไม่มีลวดลาย สีดำล้วน ผูกเชือกไม่หุ้มข้อ หรือ รองเท้าหนังสีดำไม่หุ้มข้อ

- ถุงเท้า - ถุงเท้าสีดำ ข้อยาว ไม่มีลวดลาย

* เครื่องแบบนักเรียนนักศึกษาหญิง

- เสื้อ -เสื้อเชิ้ตแขนสั้น ผ้าสีขาวเนื้อเกลี้ยงไม่มีลวดลาย ไม่บางและไม่มัน คอเชิ้ต ตัวเสื้อหลวม ไม่รัดรูป ไม่มีกระเป๋าหน้า ไม่มีสาบบ่าแผ่นหลัง ผ่าอกตลอด มีสาบหน้าและกระดุม ปลายสาบตลบเข้าด้านใน เวลาสวมใส่ชายเสื้อสอดเข้ากระโปรง คาดเข็มขัดด้วยหัวเข็มขัดวิทยาลัยฯ ทับกระโปรงให้เห็นหัวเข็มขัด

- กระโปรง -สีดำ ผ้าโทเร ไม่มีลวดลาย จีบรอบ ชายกระโปรงคลุมเข่า

- เข็มขัด - หนังสีดำ มีปลอกสีดำ ที่หัวเข็มขัดเครื่องหมายวิทยาลัยฯ

- รองเท้า - รองเท้าหนังเรียบสีดำ ส้นสูงไม่เกิน 1 นิ้ว

* หมายเหตุ: หากนักศึกษามีสภาพความพิการที่ไม่สะดวกต่อการแต่งกายตามระเบียบอย่างหนึ่งอย่างใด สามารถอนุโลมได้

จากการพิจารณาของฝ่ายกิจการนักศึกษาของวิทยาลัยฯ

** หมายเหตุ

นักเรียนนักศึกษาที่ไม่สบาย มีไข้ ไอ มีเสมหะ ต้องตรวจ ATK และนำผลตรวจมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าวิทยาลัยฯ

02/05/2023

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี