กิจกรรมต้อนรับนักเรียนนักศึกษาใหม่ วันที่ ๑

วันจันทร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2562 วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย จัดกิจกรรมต้อนรับนักเรียนนักศึกษาใหม่ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักศึกษาหรือนักเรียนรุ่นพี่จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาใหม่ที่เข้ารับการศึกษา โดยมีเป้าหมายเพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้คุ้นเคยและทำความรู้จักกับรุ่นพี่ คณะครูบุคลากรที่จะสามารถสอนวิธีการปฏิบัติตัวในวิทยาลัยได้ ดังนั้นจึงถือได้ว่ากิจกรรมการต้อนรับนักเรียนนักศึกษาใหม่ถือเป็นกิจกรรมทีมีประโยชน์ต่อรุ่นน้องอย่างมาก นอกจากนี้ยังทำให้ทุกคนรู้รักสามัคคีกัน รู้จักปรับตัว รู้จักการวางตัวให้เหมาะสม รู้จักการใช้ชีวิตในการเสียสละเพื่อส่วนรวม เคารพต่อกติกา ระเบียบหรือข้อปฏิบัติต่างๆ รวมทั้งกิริยามารยาทที่ควรปฏิบัติในการอยู่ร่วมกันในวิทยาลัย ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนนักศึกษาใหม่สามารถที่จะพัฒนาตนเองให้ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

06/05/2019